Phân loại và tác dụng của kính cường lực

Như bài trước chúng ta đã tìm hiểu về kính cường lực là gì? Ở bài viết này tanhoanghung.com tiếp tục cung cấp cho bạn những thông tin về phân loại và tác dụng của kính cường lực để các bạn hiểu rõ hơn về loại kính này.

 

phân loại kính cường lực

 

Phân loại kính cường lực

Kính cường lực có 2 loại là: kính cường lực hoàn toàn và kính bán cường lực.

 

Loại 1: Kính cường lực hoàn toàn

 

  • Được sản xuất theo quy trình hiện đại, tôi nhiệt với nhiệt độ từ 650 đến 700 độ C, được gia nhiệt và làm lạnh bằng khí mát tạo.
  • Độ cứng của kính cường lực hoàn toàn gấp 4-5 lần so với kính thông thường nên khả năng chống chịu va đập, nhiệt độ và chịu lực rất tốt.
  • Kính cường lực hoàn toàn sẽ bị vỡ vụn không có cạnh sắc nhọn nên sẽ an toàn cho người sử dụng.

 

Loại 2: Kính bán cường lực:

 

  • Quy trình sản xuất loại kính này giống với kính cường lực hoàn toàn chỉ khác là khi gia nhiệt và làm nguội sẽ theo một phương pháp riêng biệt.
  • Có thể nói, kính bán cường lực cũng là một dạng của kính cường lực hoàn toàn nhưng sự chống chịu và độ cứng của nó chỉ bằng một nửa so với kính cường lực hoàn toàn. Còn xét về độ dẻo dai thì không kém kính cường lực hoàn toàn.
  • Kính bán cường lực bị vỡ sẽ tạo ra những vết nứt lượn sóng xét từ tâm của lực tác động đến kính chứ ko vỡ vụn như kính cường lực hoàn toàn và cũng không gây nguy hiểm cho người dùng.

tác dụng của kính cường lực

 

Tác dụng của kính cường lực

 

Trong xây dựng cũng như thiết kế thi công kiến trúc nhà ở, kính cường lực đóng vai trò không thể thiếu và được sử dụng khá phổ biến. Nó có một số tác dụng như sau:

  • Dùng làm cửa kính: Không chiếm nhiều diện tích lại tạo cho căn nhà sự sáng sủa rộng rãi nên kính cường lực có thể được dùng làm cửa sổ, cửa ra vào, vách kính…
  • Dùng làm tường kính hay vách kính cho các công trình văn phòng trường học bệnh viện siêu thị nhà ở …
  • Ngoài ra, kính cường lực còn dùng làm lan can cầu thang, buồng tắm đứng hay đồ dùng nội thất gia đình như bàn kính tủ kính…

kinh-cuong-luc

ban-kinh-cuong-luc

cua-so-kinh-cuong-luc

 

Nếu bạn quan tâm đến những sản phẩm được làm từ kính cường lực có thể tham khảo giá kính cường lực của công ty chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp: 0902 146 388 để được tư vấn miễn phí.