Kính cường lực là gì?

Trong thiết kế và thi công nội thất, kính cường lực là một thành phần không thể thiếu. Vậy kính cường lực là gì? Bài viết hôm nay tanhoanghung.com xin được chia sẻ với các bạn một số thông tin hữu ích về kính cường lực.

Kính cường lực là gì?

 

Kính thông thường cho vào lò xử lý ở nhiệt độ khoảng 680 – 700 độ C, sau đó đem ra làm nguội dần với tốc độ nhanh bằng hơi khí mát sẽ tạo nên kính cường lực với khả năng chịu lực cao, chống va đập mạnh, chịu được tải trọng lớn và chống bể vỡ khi có ứng suất nhiệt. Quá trình kính đưojc nung nóng và làm nguội sẽ theo từng chủng loại kính, độ dày màu sắc mà lập trình cho phù hợp. Kính cường lực được sản xuất trên dây truyền công nghệ với phương pháp hiện đại nhất theo tiêu chuẩn của châu âu.

 

 

 

Kinh-cuong-luc

kinh-cuong-luc

 

Đặc tính của kính cường lực

 

– Kính cường lực mang đến độ an toàn cao: Khả năng khó vỡ và nếu nhỡ bị vỡ sẽ vỡ thành những hạt nhỏ rời, không có cạnh sắc bén nên không gây hại hay tổn thương khi nhỡ đụng vào. Không như loại kính thường bị vỡ sẽ thành miếng to nhọn và sắc có thể gây thương tích cho người va chạm vào.

 

 

 

kinh-cuong-luc-bi-vo

 

– Kính cường lực có khả năng chịu lực cao:  Kính nổi thông thường sẽ không chịu được sức tác động lên bề mặt cao như kính cường lực. Kính cường lực có thể chịu lực cao gấp 4-5 lần kính thường có cùng độ dày và cùng loại. Sở dĩ, kính cường lực chịu lực cao là do trong quá trình tôi kính ứng suất nén trên bề mặt giúp kính chịu được sức gió lớn, va đạp và rung chấn mạnh.

 

kha-nang-chiu-luc

– Chịu sốc nhiệt tốt: kính cường lực có thể chịu được sự thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột khá tốt, nhiệt độ thay đổi lên đến 1500C mà kính cường lực vẫn có thể chống chịu. Trong khi kính thường chỉ chống chịu được sốc nhiệt lên đến 500C.

 

Tham khảo: Báo giá kính cường lực của công ty chúng tôi. Nếu có thắc mắc và cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ:

 

HOTLINE: 0902.146.388

 

EMAIL: luyentv@tanhoanghung.com

 

Bài viết liên quan:

Tác dụng của kính cường lực?